Học Nghề Thợ Điện Cần Có Những Kỹ Năng Gì?

Thợ điện là nghề đặc thù cần người thợ phải có chuyên môn về ngành điện. Nếu như bạn đủ tự tin với tay nghề thì cơ hội luôn luôn rộng mở với bạn. Ngành thợ sửa điện, lắp đặt điện luôn thiếu người nhất là trong những tháng cao điểm như mùa hè khi nhu cầu sử dụng điện lạnh dân dụng tăng lên. Vì vậy cơ hội việc làm đối với nghề thợ điện là vô cùng lớn. Nhưng tại sao nghề thợ điện lại luôn luôn thiếu nguồn nhân lực ? Đó là do những yêu cầu về phẩm chất, kỹ năng cao khi học nghề thợ điện. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu học nghề thợ điện cần những kĩ năng gì ?

Nắm vững kiến thức chuyên môn

Biết rõ cấu tạo nguồn điện, đọc được các sơ đồ điện, nắm vững nguyên lý hoạt động của các thiết bị điện và cảnh báo. Biết cách đo nguồn điện, nguyên tắc hoạt động về máy biến áp và đặc biệt là người thợ điện cần nắm vững kiến thức về an toàn lao động khi sử dụng điện. Kiến thức chuyên môn và kỹ năng tổ chức công việc sẽ giúp chung ta hoàn thành công việc hiệu quả hơn.

Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Trường Sơn cam kết về chất lượng đào tạo nghề. Nhà Trường chú trọng đào tạo các kỹ năng thực hành, bám sát thực tế nhất giúp học viên ra trường có thể làm việc đượcc ngay
Yêu cầu nắm chắc kiến thức chuyên môn khi học nghề thợ điện

Sử dụng chuyên nghiệp kỹ năng nghề nghiệp

Các công cụ điện, thiết bị điện dân dụng, dễ dàng phân tích các bản vẽ và tài liệu kỹ thuật của thiết bị, lắp đặt và sửa chữa các thiết bị gia dụng, lắp đặt bảo trì máy biến áp, xử lý các sự cố trong quá trình lắp đặt dễ dàng.

Cẩn thận và tỉ mỉ

Thợ điện là nghề rất nguy hiểm chính vì thế cần sự cẩn thận và tập trung tối đa để học hỏi và làm việc. Chỉ cần những yếu tố nhỏ sơ xuất sẽ làm ảnh hưởng và gây ra hậu quả không lường. Tỉ mỉ cẩn thận một kỹ năng cần thiết đối với thợ điện để tránh những rủi ro.

 Chăm chỉ, ham học hỏi

Việc tìm tòi và học hỏi cập nhật những kiến thức mới đối với nghề nào cũng cần thiết và khong bao giờ thừa. Chính vì thế để đảm bảo rằng nghề điện không sảy ra sơ xuất cũng như gắn bó lâu dài với nghề bạn phải nỗ lực và học tập không ngừng. Đây cũng là kỹ năng học và tự học của mỗi người để trau dồi kiến thức cũng như rèn luyện bản thân tố hơn.
Trên đây là những kỹ năng nghề nghiệp mà mỗi người thợ điện cần phải có. Nếu bạn cảm thấy mình yêu thích và muốn thử sức với nghề này hãy đăng kí ngay khóa đào tạo chứng chỉ nghề điện của Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Trường Sơn

Thông Tin Liên Hệ

TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT TRƯỜNG SƠN

Hotline: 0947378800 – Zalo: 0947378800

Facebook: https://www.facebook.com/truongkinhtekythuattruongson/

Email: daynghetoanquoc.edu.vn@gmail.com

Địa chỉ văn phòng: http://tuyensinhdaynghe.com/lien-he/

Đăng ký nhập học: http://tuyensinhdaynghe.com/dang-ky/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!